Quan điểm cá nhân về công việc và cuộc sống – Tuyền Logistics

0
763

Tôi xin có đôi lời giới thiệu về tôi. Tôi tên Tuyền, mọi người có thể nhớ đến tôi với tên Tuyền Logistics. Tôi sinh ra ở Đồng Nai, lớn lên và học tập tại Cam Lâm, Khánh Hòa . Tôi tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh và hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM- là nơi tôi bắt đầu cho những dự định, thử thách và trải nghiệm của tôi sau khi ra trường.

Quan điểm sống và trải nghiệm của tôi

Tôi xin được chia sẽ quan điểm sống của tôi để mọi người có thể hiểu một chút nào đó về con người và tính cách của tôi. Theo tôi, nếu để hiểu về một người nào đó, không nhất thiết chúng ta phải hiểu hết, và đôi khi cũng không cần cố gắng để hiểu, chỉ cảm nhận theo trực giác, hoặc có ai đó muốn gặp tôi để hiểu hơn tôi là người như thế nào trong công việc, cuộc sống, tôi rất sẵn lòng.

 

Zalo_635815123266384559

Zalo_635815122899422879

Chút nhan sắc không mấy mặn mà của tôi !

Trải qua các khoảng thời gian từ 2011 đến nay, các công  việc tôi đã làm từ phỏng vấn viên nghiên cứu thị trường, nhân viên kinh doanh – tìm kiếm nhà nhập khẩu tại Việt Nam  cho các mặt hàng mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu cho đến nhân viên kinh doanh cước vận chuyển quốc tế, nội địa và dịch vụ Hải quan. Đến nay tôi vẫn đang gắn bó với ngành Logistics, hiện là nhân viên sales của công ty ATA, tôi hi vọng có thể trải qua nhiều thử thách hơn ở công ty này trong việc tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với khách hàng, để không ngừng phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Tôi  đã được thử sức và đảm nhiệm nhiều vị trí ở các công ty khác nhau, nhiều người cho rằng tôi là người thích bay nhảy, lận đận trong công việc …Còn tôi, tôi luôn cảm ơn những gì đã đến với tôi, cảm ơn những lựa chon trước đó của tôi, tôi không bao giờ hối hận cho việc tôi đã làm, bởi điều tôi có được không phải là những gì tôi đạt được, mà là cuộc sống đã cho tôi những bài học, những trải nghiệm dù có khó khăn, thử thách, tưởng chừng như có lúc tôi đã gục ngã, nhưng tôi đã vượt qua để đến hôm  nay tôi cảm thấy mình rất may mắn với những cố gắng, nỗ lực của tôi trước đó.

Năm nay tôi 25 tuổi, ở độ tuổi mà như tỉ phú Jack Ma có nói:Nếu bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi. Đừng lo lắng. Ngã thì lại dậy. Bạn thất bại, bạn lại đứng lên”. Ông chỉ rõ: trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm vì ở công ty nhỏ bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khát khao, học cách làm nhiều việc cùng lúc.”

Nếu như tỉ phú Jack Ma nói thì tôi đã và đang áp dụng câu nói của ông nhưng tôi đã áp dụng từ trước đó, bởi tôi quan điểm rằng, hãy thử sức và cho bản thân mình nhiều cơ hội thử thách, hãy làm những gì mình thích trước đã, có đam mê nhất định sẽ thành công. Một khi bạn không thích, không có cơ hội phát triển, hoặc đã đóng góp hết mình nhưng vẫn chưa đạt được những gì bạn muốn thì bạn hãy ra đi tìm cơ hội khác tốt hơn, cho bản thân mình những phép thử, thử để biết mình có khả năng đến đâu, bạn sẽ làm được gì, đừng bao giờ sợ hãi, lo lắng rằng liệu mình có làm được hay không,…. Và tôi là người luôn như thế, tôn trọng quyết định của bản thân bởi tương lai mỗi người do chính người đó quyết định, không phải ai khác, mọi người xung quanh có thể cho chúng ta lời khuyên, nhưng nhận định, phân tích, và quyết định cuối cùng vẫn là bản thân mỗi người.

Một cuốn sách tôi đã đọc, có lẽ đây cũng là điều tôi đã và đang trải qua: “ Đôi khi chính những trải nghiệm cay đắng sẽ giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống mình một cách rõ ràng và chính xác hơn. Một thất bại luôn chứa đựng niềm hi vọng. Một sự kết thúc bao giờ cũng đi liền với một sự khởi đầu, nếu bạn nhận ra.” Hãy sống hết mình dù bất kì điều gì xảy ra đi nữa.

Các công ty tôi làm từ công ty nước ngoài, cho đến công ty tư nhân, số lượng công ty nhỏ tôi làm thì chiếm đa số, nhưng tôi không bao giờ cho đó là sự lựa chọn sai lầm, mặc dù tôi đã trải qua không ít thất bại, nhưng ở mỗi công ty dù như thế nào, điều kiện không tốt đi nữa thì đều cho tôi vô số kinh nghiệm quý giá mà đến ngày hôm nay tôi vẫn luôn cảm ơn những công ty tôi đã làm, được gặp nhiều người, được học hỏi, đối nhân xử thế với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng, tôi cứ nghĩ khi nghỉ việc ở 1 cty là tôi sẽ mất đi tất cả những mối quan hệ giữa Sếp, đồng nghiệp vì không còn chung môi trường, văn hóa nhưng tôi đã sai , mọi người đến bây giờ vẫn là những người bạn tốt của nhau.

CHIA SẺ